6 LOẠI CÂY HÚT BỨC XẠ TUYỆT VỜI MÀ BẠN NÊN TRỒNG TRONG NHÀ

Ngày đăng: 15/09/2018 | Lượt xem: 200

Cuộc cách mạng 4.0 bùng nổ, công nghệ thông tin phát triển kèm theo đó là việc sử dụng máy tính thường xuyên và liên tục sẽ gây ảnh hưởng ít nhiều đến chúng ta. Đặc biệt là những tia bức xạ từ máy tính không chỉ khiến da bạn xấu đi mà còn tône hại đến sức khoẻ của bạn. May mắn thay thiên nhiên đã bù đắp cho bạn bằng những loại cây có thể hút bức xạ trong nhà để bảo vệ tốt hơn cho sức khoẻ của bạn.

Dưới đây là 6 loại cây bạn nên trồng để tránh ảnh hưởng từ bức xạ máy tính.

Cây xương rồng

6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhà

Xương rồng sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo trong trường hợp này. Đây là một loại cây trồng phổ biến nhất và dễ dàng chăm sóc nhất. Chúng có thể sống tốt trong mọi điều kiện môi trường khác nhau. Đặt cây xương rồng ở bàn làm việc, không chỉ giúp bàn làm việc của bạn trở nên xanh mát mà còn giúp ích rất nhiều trong việc hạn chế bức xạ gây hại sức khỏe đấy. Tuy nhiên, xương rồng là loại ưa nắng, do đó mỗi tuần bạn nên nhớ mang phơi nắng 1 lần để xương rồng phát triển tốt hơn nhé.

Cây lan ý6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhà

Lan ý là loài cây xứ nóng, thân thảo, thích nghi với môi trường có ít ánh sáng nhưng đòi hỏi phải tưới nước thường xuyên. Cây có thể lọc được benzene VOC, một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Nó cũng trung hòa aceton, formaldehyde và trichloroethylen, vốn được phát ra từ thiết bị điện tử, chất kết dính và chất tẩy rửa.

Cây dương xỉ6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhà

Cây dương xỉ có tác dụng làm giảm formaldehyde trong không khí. Loại chất này khá phổ biến, chúng thường “tiềm ẩn” và bốc hơi ở những vật dụng như: Bàn ghế gỗ mới sơn, chất tẩy rửa hóa học, thuốc nhuộm vải…Cây mọc bò dài, dựng đứng ở đầu, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu, gốc có bẹ ôm thân, mềm với đặc điểm như vậy còn đem lại hiệu quả cao trong việc trang trí nhà cửa.

Cây lưỡi hổ6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhà

Cây lưỡi hổ phát triển mạnh trong ánh sáng thấp nên thích hợp trồng trong nhà. Vào ban đêm, nó hấp thụ carbon dioxide (CO2) và giải phóng Oxy (một sự đảo ngược của quá trình tổng hợp Oxy của hầu hết các cây). Hãy đặt một chậu cây trong phòng ngủ để tăng Oxy trong khi ngủ. Ngoài ra, cũng nên đặt cây này trong phòng có nhiều máy in, máy tính.

Cây thường xuân6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhàLoại cây này thường xuyên hút toàn bộ formaldehyde trong không khí nhà bạn. Đây là chất cực kì nguy hiểm dễ khiến bạn mắc các bệnh như khó thở, đau đầu thậm chí là cả ung thư.

Cây trúc mây6 Loại cây hút bức xạ tuyệt vời mà bạn nên trồng trong nhà

Trúc mây là loài cây dễ trồng, đẹp mắt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, thích hợp làm cây cảnh nội thất, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt. Cây trúc mây lọc tốt amoniac, một chất rất hại cho hệ hô hấp, vốn là thành phần chính trong chất tẩy rửa, dệt may và thuốc nhuộm.

1
Bạn cần hỗ trợ?
02213 886 886
0906 363 666
Nhà đất hưng yên
Nhà đất hưng yên